LIÊN KẾT WEBSITE

TỈ GIÁ NGOẠI TỆ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hậu Giang phát huy thế mạnh của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực

22/10/2020 07:38 A+| A-| In bài viết

Ngày 20/10, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), tỉnh Hậu Giang tổ chức họp mặt truyền thống, tuyên dương Chi hội trưởng phụ nữ.

Ra mắt Câu lạc bộ nữ lãnh đạo, quản lý tỉnh Hậu Giang tại buổi họp mặt. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu yêu cầu, trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cần nắm vững và quán triệt sâu sắc những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đến các cấp Hội. Đồng thời, Hội tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh, thế mạnh của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực; chăm lo bảo vệ, phát huy phẩm giá, quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành cần quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục tiêu công tác phụ nữ trong tình hình mới, tổ chức lãnh đạo cũng như xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể, tạo bước chuyển biến rõ rệt về chất lượng, hiệu quả công tác phụ nữ ở từng ngành, địa phương, đơn vị; quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp Hội. Cùng với đó, quan tâm lãnh đạo sâu sát, vận dụng tất cả các quy định có liên quan, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho phụ nữ được học tập, lao động, sáng tạo; đảm bảo được sức khỏe, vừa giữ đúng thiên chức của giới vừa có thể phát triển tốt cả thể chất lẫn tinh thần.

Ông Lê Tiến Châu đề nghị lực lượng cán bộ nữ phải thực sự đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ và thực hiện đúng, đủ vai trò của mình trong các lĩnh vực đại diện giới, là hạt nhân để phụ nữ ngày càng tiến bộ hơn; tích cực nghiên cứu, đề xuất những chính sách để đảm bảo điều kiện bình đẳng giới. Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tiếp tục tổ chức và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các mô hình tiêu biểu để thu hút đông đảo chị em tham gia; phát động nhiều phong trào thiết thực hơn nữa nhằm thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tổ chức phong trào thực sự sâu rộng, thiết thực để thu hút hội viên và hướng hội viên tăng cường tính tự chủ, hòa nhập và tiến bộ. 

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Loan, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang, chiếm gần 50% dân số của tỉnh, các tầng lớp phụ nữ và tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ của tỉnh Hậu Giang ngày càng trưởng thành, phát triển cả về số lượng và chất lượng. Các cấp Hội Phụ nữ cùng hệ thống chính trị chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo đã tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước đạt kết quả khá quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của tỉnh. Phụ nữ còn làm tốt vai trò gắn kết các thành viên trong gia đình, cùng chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc.

Chị em phụ nữ được tuyên đương tại buổi họp mặt. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Nhiều hoạt động phong trào và mô hình hoạt động của các cấp bộ Hội Phụ nữ đã mang lại hiệu quả thiết thực, phát huy tốt vai trò của giới nữ góp phần thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội địa phương. Các cấp Hội Phụ nữ từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, từ đó đã huy động được nhiều nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp cùng chung tay chăm lo, cải thiện đời sống, vật chất tinh thần của cán bộ, hội viên, phụ nữ. Đến nay, toàn tỉnh có 131.919 hội viên/209.622 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên, tỷ lệ tập hợp hội viên toàn tỉnh đạt gần 63%.

Đại hội Đảng bộ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025, tỷ lệ nữ trong cấp ủy các cấp đạt khá cao, cơ bản đạt và vượt yêu cầu đề ra; nhiều đồng chí nữ giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh. Đây là minh chứng rõ nét cho sự quan tâm của các cấp ủy Đảng trong việc tạo nguồn cán bộ nữ, việc triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng, năng lực đội ngũ cán bộ trẻ, nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đặc biệt, từng cán bộ nữ đã có nhiều nỗ lực, vượt khó, vươn lên và khẳng định được trình độ, năng lực, uy tín của mình, được cán bộ, đảng viên tín nhiệm.

Theo DUY BA (TTXVN)