LIÊN KẾT WEBSITE

TỈ GIÁ NGOẠI TỆ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Chi bộ Kế toán nhà nước: Xây dựng chi bộ đoàn kết, trong sạch vững mạnh

19/05/2020 09:56 A+| A-| In bài viết

Trong thời gian qua, với những nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, sự quyết tâm, sự đoàn kết, thống nhất của tập thể, cá nhân, Chi bộ Kế toán nhà nước đã được Đảng ủy cơ quan ghi nhận thành tích trong công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao.

Chi bộ Kế toán nhà nước có 11 đảng viên, được đào tạo, bồi dưỡng về trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Cấp ủy, lãnh đạo phòng trong cuộc họp triển khai nhiệm vụ

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, Chi bộ luôn quán triệt và nhận thức được vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của mình đối với Đảng, đối với cơ quan. Sự đoàn kết, thống nhất của tập thể Chi ủy, của tất cả đảng viên trong Chi bộ luôn được đề cao và thật sự là nền tảng cho hiệu quả, chất lượng hoạt động của Chi bộ. Bên cạnh đó, cấp ủy và lãnh đạo phòng luôn thực hiện tốt việc nêu gương đối với cấp dưới, thể hiện rõ nét vai trò của người đứng đầu trong việc tự tu dưỡng, rèn luyện và chủ động, tự giác, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và trách nhiệm đối với công việc; luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của đảng viên, tạo điều kiện cho đảng viên đóng góp ý kiến xây dựng, kể cả ý kiến đối lập để từ đó định hướng đúng cho nhận thức và hành động của đảng viên; đồng thời, Chi ủy luôn bàn bạc, kịp thời thỉnh thị ý kiến đi đến thống nhất trong việc đề ra nghị quyết, kế hoạch hoạt động tại Chi bộ và trong việc chấp hành chủ trương, chỉ đạo và thực hiện quyết định của cấp trên với tinh thần tự giác, trách nhiệm. Đảng viên luôn phát huy tính tự giác, nhiệt tình và trách nhiệm đối với cá nhân và đối với tập thể, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu; chấp hành nghiêm túc nhiệm vụ được phân công, nói và làm theo chủ trương, nghị quyết của Đảng.

Từ khi thành lập tới nay, chi bộ đã tập trung lãnh đạo phòng Kế toán nhà nước đạt được những thành tích đáng khích lệ. Hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 02 đảng viên được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Riêng trong năm 2019, chi bộ đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng ủy KBNN Hậu Giang khen thưởng chi bộ “Trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu”, có 01 đảng viên được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, 01 đảng viên đạt thành tích 05 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 03 công chức đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, tập thể phòng đạt hạng nhất trong phong trào thi đua giữa các đơn vị thuộc KBNN tỉnh năm 2019.

Chi bộ dâng hương tại Phòng truyền thống

Hoàng Hân