LIÊN KẾT WEBSITE

TỈ GIÁ NGOẠI TỆ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Chi đoàn KBNN Hậu Giang tổ chức Lễ trưởng thành đoàn và công bố quyết định giải thể Chi đoàn

01/04/2022 10:55 A+| A-| In bài viết

Được sự nhất trí của cấp ủy và Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang, Ban Chấp hành Chi đoàn KBNN Hậu Giang tiến hành tổ chức lễ Trưởng thành đoàn cho 9 đoàn viên.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Phúc, Bí thư Đảng ủy KBNN Hậu Giang, đồng chí Nguyễn Ngọc Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Hậu Giang cùng toàn thể đoàn viên tại đơn vị.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Nguyễn Thành Nhân, Phó Bí thư Chi đoàn giới thiệu tóm tắt quá trình sinh hoạt, những thành tích đóng góp cho hoạt động Đoàn; đồng thời thông qua quyết định trưởng thành đoàn cho 09 đoàn viên Chi đoàn đủ điều kiện để trưởng thành đoàn. Sau khi trao quyết định trưởng thành đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Minh Đào, Bí thư Chi đoàn thông qua Quyết định số 80-QĐ/ĐTNK ngày 20/01/2022 của Ban Chấp hành lâm thời Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc giải thể Chi đoàn KBNN Hậu Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Phúc, Bí thư Đảng ủy KBNN Hậu Giang gửi lời chúc mừng đến tập thể Chi đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhắn nhủ đến các bạn đoàn viên dù đã trưởng thành Đoàn nhưng cần giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần xung kích, tình nguyện; tích cực tham gia các hoạt động của Công đoàn tổ chức. Không ngừng tu dưỡng rèn luyện cả về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, chuyên môn nghiệp vụ, mang sự đam mê, nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ vào trong công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt đoàn viên Chi đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Minh Đào trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Ban lãnh đạo cơ quan trong thời gian qua đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Chi đoàn. Thời gian tới, đoàn viên dù đã trưởng thành đoàn nhưng sẽ luôn phát tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên, dám nghĩ, dám làm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhận và hoàn thành tốt công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Nhìn lại nhiệm kỳ 2019-2022, dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng Chi đoàn KBNN Hậu Giang đã tổ chức triển khai hoàn thành xuất sắc Nghị quyết hàng năm cũng như cả nhiệm kỳ. Một số hoạt động nổi bật của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua như:

Phong trào thanh niên tình nguyện là một trong những hoạt động tiêu biểu, nổi bật nhất của tuổi trẻ KBNN Hậu Giang. BCH Chi đoàn luôn chú trọng nội dung và nâng cao chất lượng các hoạt động thiện nguyện, đẩy mạnh hoạt động của “Đội Thanh niên tình nguyện”, qua đó giúp đoàn viên thanh niên có ý thức trách nhiệm với cộng đồng, tham gia các hoạt động có ích cho xã hội. Thông qua hoạt động nhằm đẩy mạnh việc giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên Chi đoàn KBNN Hậu Giang đối với các đối tượng khó khăn trên địa bàn tỉnh. Hàng năm nhân dịp tết nguyên đán, Chi đoàn KBNN Hậu Giang đã phối hợp với các chi đoàn bạn tổ chức chuỗi hoạt động “Ấm áp tình Xuân”, có hơn 80 phần quà được trao tới tay hộ gia đình nghèo, cận nghèo với tổng giá trị ước tính gần 30 triệu đồng. Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Chi đoàn đã vận động, quyên góp từ công chức cơ quan để thay toàn bộ vách tol nhà của bà Lê Thị Hường với tổng kinh phí 10 triệu đồng; hỗ trợ thường xuyên tiền mặt hàng tháng cho chị Nguyễn Thị Hợp, học sinh Nguyễn Thanh Hoàng. Nhằm thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", trong nhiệm kỳ Chi đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 6 mẹ Việt Nam Anh hùng, 21 hộ gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công với kinh phí 8 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2019 - 2021 là thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, Chi đoàn đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch và khu cách ly góp phần phòng, chống và chung tay góp sức cùng nhau vượt qua đại dịch, như công trình thanh niên "Trao suất cơm nghĩa tình", Chi đoàn đã vận động quyên góp để trao 400 suất cơm cho những người dân từ các tỉnh, thành về tỉnh Hậu Giang; phối hợp với Đoàn Phường I, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh thực hiện công trình may 2.000 khẩu trang tặng miễn phí; nấu 450 phần cơm phát miễn phí tại chợ phường IV và gửi tận nhà cho những người khuyết tật không có phương tiện đi lại; hỗ trợ kinh phí mua dung dịch sát khuẩn, nhu yếu phẩm cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch, khu cách ly và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19; phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức thực hiện công trình vệ sinh khuôn viên trụ sở cơ quan, phun thuốc khử trùng phòng, chống dịch Covid-19 trong và ngoài cơ quan… với tổng số tiền 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ qua Chi đoàn tăng cường các hoạt động hướng tới đối tượng thiếu niên, nhi đồng bằng các hoạt động thiết thực như nuôi heo đất, trao học bổng vào dịp khai giảng, tặng tập vào dịp tổng kết năm học, nhận đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Các hoạt động tiêu biểu như trao tặng công trình trị giá 10 triệu đồng để cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm; lắp đặt 10 chậu rửa tay tại 2 trường tiểu học nhằm tuyên truyền và thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trị giá 6,5 triệu đồng; hỗ trợ sách giáo khoa, mua bảo hiểm tai nạn cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 7 triệu đồng; hỗ trợ 1 tivi và 1 laptop phục vụ công tác giảng dạy tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm với kinh phí 13,5 triệu đồng. Hàng năm, chi đoàn tổ chức chương trình “Vui tết trung thu”, “Đêm hội trăng rằm” cho con em cán bộ công chức tại đơn vị, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em thiếu nhi đang thực hiện cách ly tập trung... với kinh phí thực hiện các công trình gần 10 triệu đồng.

Những kết quả đạt được trong thời gian qua đã được ghi nhận, khen thưởng kịp thời. Cụ thể Chi đoàn đã nhận được giấy khen đối với tập thể đạt hạng nhì Khối thi đua năm 2020 và 2021; Giấy khen của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp khen thưởng Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động "Tháng Thanh niên" năm 2021; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; 20 lượt giấy khen của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đồng chí Nguyễn Ngọc Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy KBNN Hậu Giang cho rằng trong những năm vừa qua, Chi đoàn đã tổ chức, phát động, tham gia nhiều phong trào hoạt động sôi nổi, thiết thực đạt được nhiều thành tích xuất sắc, nhận cờ thi đua, giấy khen của Đoàn cấp trên trong nhiều năm liền. Để đạt được những thành công này là sự nỗ lực, nhiệt tình và truyền thống đoàn kết, gắn bó của tập thể đoàn viên tại đơn vị.

MINH ĐÀO