LIÊN KẾT WEBSITE

TỈ GIÁ NGOẠI TỆ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Chi đoàn KBNN Hậu Giang với hoạt động trao suất cơm nghĩa tình

07/10/2021 16:12 A+| A-| In bài viết

Ngày 6/10/2021, Chi đoàn KBNN Hậu Giang đã thực hiện hoạt động trao tặng suất cơm nghĩa tình cho những người dân từ các tỉnh, thành về tỉnh Hậu Giang, hiện đang được cách ly y tế tập trung tại Trường tiểu học Kim Đồng, phường I, thành phố Vị Thanh. Đây chủ yếu là những công dân xa quê, điều kiện kinh tế khó khăn, nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài nên phải về quê tránh dịch.

Theo đó, 400 suất cơm sẽ được chia ra gửi đến đơn vị cách ly vào hai buổi trưa và chiều để hỗ trợ người dân. Mỗi suất cơm gồm có cơm, canh, món kho và sữa, tất cả đều được đóng hộp cẩn thận, bảo đảm đầy đủ chất dinh dưỡng, sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Quá trình trao tặng cũng được đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Tổng kinh phí thực hiện hoạt động 10.000.000 đồng do công chức, đoàn viên thanh niên tại đơn vị đóng góp, được Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đồng ý để Chi đoàn đăng ký thực hiện công trình cấp Đoàn Khối.

Việc hỗ trợ kịp thời các suất cơm miễn phí tại các điểm cách ly tập trung là rất cần thiết, vừa giúp giảm gánh nặng cho địa phương, vừa thể hiện nghĩa tình với người dân Hậu Giang trong lúc gặp khó khăn vì dịch bệnh.

 Trước đó, đoàn viên cũng đã ủng hộ chốt kiểm soát dịch phường V, thành phố Vị Thanh số tiền 2.400.000 đồng để mua mì gói, nước suối và nhu yếu phẩm tặng người dân về quê đang làm thủ tục khai báo y tế.

Thông qua hoạt động này, chi đoàn KBNN Hậu Giang hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, truyền thống đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau lúc khó khăn đến với cộng đồng, để cùng nhau quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

PHƯƠNG THÚY