Công bố kết luận kiểm tra nội bộ tại KBNN Ngã Bảy

12/05/2022 14:29 A+| A-| In bài viết

Ngày 6/5/2022, Đoàn công tác KBNN tỉnh do ông Nguyễn Ngọc Trí, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn cùng tập thể phòng Thanh tra - Kiểm tra, đã có buổi làm việc với KBNN Ngã Bảy về việc công bố kết quả kiểm tra nội bộ theo kế hoạch kiểm tra quý II/2022, đây là đơn vị thứ 05/10 đơn vị được kiểm tra rtong năm, đạt 50% kế hoạch kiểm tra năm 2022.

Căn cứ Quyết định số 200/QĐ KBHG ngày 30/3/2022 của Giám đốc KBNN Hậu Giang về việc kiểm tra nội bộ quý II/2022 tại phòng nghiệp vụ và KBNN cấp huyện trực thuộc; theo đó từ ngày 25/4/2022 đến ngày 29/4/2022, Đoàn kiểm tra KBNN tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại KBNN Ngã Bảy. Nội dung kiểm tra tâp trung vào công tác kế toán, công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN, bao gồm kiểm soát chi thường xuyên và kiểm soát chi đầu tư xây dựng cơ bản; trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trong việc tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, việc thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm chống lãng phí; việc chấp hành các quy định về tiếp công dân, nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; việc thực hiện phúc tra kết quả khắc phục và chấn chỉnh tồn tại của đợt kiểm tra trước...

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra KBNN tỉnh Hậu Giang đã thông qua báo cáo kết quả kiểm tra các nội dung trên, KBNN Ngã Bảy chấp hành tốt chế độ kế toán, quy định thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực KBNN. Tuy nhiên, cũng có những hạn chế, sai sót nhưng đơn vị đã khắc phục kịp thời trong thời gian kiểm tra.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Trí, Phó Giám đốc KBNN Hậu Giang đánh giá cao các kết quả của KBNN Ngã Bảy đã thực hiện được trong thời gian qua; đồng thời lưu ý một số mặt còn hạn chế mà KBNN Ngã Bảy cần sớm khắc phục, như cần tổ chức tốt công tác tự kiểm tra các nghiệp vụ KBNN, tổ chức kiểm soát chặt chẽ quy trình, thủ tục thanh toán cho đơn vị sử dụng ngân sách; nhấn mạnh mục đích của công tác kiểm tra nội bộ nhằm kịp thời phát hiện các sai sót của các đơn vị KBNN cấp huyện trong quá trình thực hiện để có hướng chỉ đạo khắc phục kịp thời, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát chi NSNN tại KBNN đúng theo luật định.

VĂN LUÔN