LIÊN KẾT WEBSITE

TỈ GIÁ NGOẠI TỆ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hỗ trợ kịp thời những người gặp khó khăn do dịch COVID-19

28/07/2021 09:20 A+| A-| In bài viết

Ngày 26/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn về tình hình triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ nhằm hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, đề nghị các địa phương tập trung tuyên truyền tổng thể về Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ đến các đối tượng được hỗ trợ, hướng dẫn người lao động, doanh nghiệp thực hiện thủ tục, cách thức nộp đơn để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Khi nhận được thủ tục, các địa phương phải giải quyết nhanh chóng cho người lao động và doanh nghiệp đúng quy định, hạn chế sai sót.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, phát biểu tại cuộc họp.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang yêu cầu các địa phương rà soát những người hoạt động nghệ thuật và người lao động là hướng dẫn viên du lịch, không để sót đối tượng. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có trách nhiệm hướng dẫn các địa phương lập các đối tượng là phụ hồ, tài xế, thợ may, đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh để bổ sung vào danh sách hỗ trợ.

Bà Võ Thị Mỹ Trang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, cho biết, đến nay, ngành đã thực hiện hỗ trợ như giảm mức đóng Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trên 11,5 tỷ đồng cho 589 đơn vị, với 39.290 lao động; hỗ trợ gần 160 triệu đồng cho 248 trẻ em và người đang được điều trị COVID-19, cách ly y tế.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã phê duyệt kinh phí trên 100 triệu đồng để hỗ trợ cho 27 viên chức hoạt động nghệ thuật bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 trên địa bàn .

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trình Ủy ban nhân dân tỉnh hỗ trợ 723 triệu đồng cho trên 480 người lao động tự do, trong đó có 317 người bán vé số dạo.

Bên cạnh đó, sở đã tiếp nhận nhu cầu hỗ trợ giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của 42 đơn vị với 3.660 lao động, ước tính tổng số tiền được giảm mức đóng 12 tháng là trên 1 tỷ đồng; hỗ trợ viên chức hoạt động nghệ thuật và người lao động là hướng dẫn viên du lịch và 500 người là trẻ em, người đang được điều trị COVID-19, cách ly y tế với số tiền đề xuất là trên 877 triệu đồng....

Theo Hồng Thái (TTXVN)