LIÊN KẾT WEBSITE

TỈ GIÁ NGOẠI TỆ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

KBNN Hậu Giang hưởng ứng chương trình Cảm thông và Chia sẻ kỳ thứ 80

26/08/2022 16:13 A+| A-| In bài viết

Sáng ngày 24/8/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “Cảm thông và Chia sẻ” kỳ thứ 80 cho gia đình chị Nguyễn Thị Kiều, ở khu vực 1, phường IV, thành phố Vị Thanh. KBNN Hậu Giang tham gia chương trình để góp phần giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn trong thời điểm hiện tại.

Được biết gia đình chị Kiều là hộ nghèo ở địa phương. Cách đây 5 năm, chồng chị bị bệnh khối u não, động kinh, thận ứ nước rồi bị liệt cả hai chân. Chị có hai người con là em Phùng Nguyễn Kim Ngân học sinh lớp 11 trường THPT Vị Thanh và em Phùng Nguyễn Minh Lương học sinh lớp 6 trường THCS Hoàng Diệu. Mọi gánh nặng kinh tế gia đình đều phụ thuộc vào nguồn thu nhập hàng tháng với số tiền 3 triệu đồng làm công nhân may của chị. Cuộc sống quá khó khăn nên chồng chị không có điều kiện đến bệnh viện để chữa trị bệnh tình, hai con có nguy cơ bỏ học để chăm sóc cho cha.

Chia sẻ với khó khăn của gia đình, các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và mạnh thường quân gần xa đã ủng hộ tiền mặt, gạo, quần áo, tập vở và dụng cụ học tập. Dịp này, KBNN Hậu Giang cử công chức tham dự chương trình và hỗ trợ gia đình số tiền 02 triệu đồng, góp phần chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn với gia đình và tiếp thêm niềm tin, nghị lực để các em phấn đấu học tập.

MINH ĐÀO