LIÊN KẾT WEBSITE

TỈ GIÁ NGOẠI TỆ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

KBNN Hậu Giang tặng quà cho gia đình nghèo tại thành phố Vị Thanh

31/08/2022 16:03 A+| A-| In bài viết

Ngày 30/8/2022, KBNN Hậu Giang đến thăm và tặng quà cho gia đình nghèo tại KV1, phường 3, thành phố Vị Thanh. Tham dự chương trình tặng quà có các đồng chí đại diện Đảng ủy, Công đoàn, và đại diện tổ chức đoàn thể UBND phường 3, thành phố Vị Thanh.

Đoàn đã tặng balô, tập, quần áo, sữa, bánh ngọt, nhu yếu phẩm cùng 01 triệu đồng tiền mặt cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Những món quà ý nghĩa này là niềm động viên tinh thần cho gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Trước đó, qua những thông tin tìm hiểu được từ tổ chức chính trị, xã hội phường 3, thành phố Vị Thanh, BCH Công đoàn KBNN Hậu Giang được biết gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: gia đình có 9 anh chị em, đứa lớn nhất 16 tuổi, nhỏ nhất 7 tuổi; trong đó có 3 trẻ chưa có được giấy khai sinh; hiện không có trẻ nào được đến trường. Các cháu đang sinh sống cùng mẹ trong căn phòng cất trên đất của bà ngoại rộng 2*8m chỉ đủ chỗ nằm, tránh nắng mưa. Hàng ngày các cháu đi lượm ve chai bán để sống qua ngày, không có thu nhập ổn định và rất cần nhận được sự quan tâm, chăm sóc.

Thấu hiểu được hoàn cảnh của gia đình, với mong muốn phần nào chia sẻ khó khăn, giúp các cháu có điều kiện tốt hơn trong học tập và cuộc sống, BCH Công đoàn KBNN Hậu Giang đã vận động công chức đơn vị tự nguyện tham gia đóng góp để giúp đỡ gia đình.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực và nhân văn, được công chức trong đơn vị rất quan tâm, ủng hộ, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với các hoạt động tình nguyện, công tác xã hội và bồi đắp thêm truyền thống “tương thân tương ái” của KBNN Hậu Giang. Qua đó còn tạo sự gắn bó đoàn kết và đồng hành cùng chính quyền địa phương trong phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.

NHÂN NGHĨA