LIÊN KẾT WEBSITE

TỈ GIÁ NGOẠI TỆ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

KBNN Hậu Giang tập huấn Thông tư 62/2020/TT-BTC cho giao dịch viên

17/08/2020 08:56 A+| A-| In bài viết

Hưởng ứng hoạt động Ngày Pháp luật Tài chính Việt Nam, vừa qua, KBNN Hậu Giang tổ chức hội nghị tập huấn Thông tư 62/2020/TT-BTC hướng dẫn kiểm soát, thanh toán các khoản chi thường xuyên từ NSNN qua KBNN. Ông Trần Văn Quốc Thịnh, Phó Giám đốc KBNN Hậu Giang chủ trì hội nghị.

Tiếp tục thực hiện chủ trương cải cách TTHC trong lĩnh vực KBNN, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 62/2020/TT-BTC ngày 22/6/2020 hướng dẫn cụ thể các thủ tục, hồ sơ, tài liệu gửi đến KBNN để kiểm soát chi theo từng khoản chi cụ thể. Nhằm thống nhất cách vận dụng và kiểm soát, thanh toán trong toàn hệ thống KBNN Hậu Giang, Phòng Kế toán nhà nước đã tổ chức hội nghị tập huấn Thông tư 62/2020/TT-BTC cho tất cả các công chức làm công tác Kiểm soát chi thường xuyên tại KBNN tỉnh và các KBNN trực thuộc.

Triển khai các nội dung tập huấn, bà Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng phòng Kế toán nhà nước đã trình bày tổng quát về nội dung thông tư, nhấn mạnh những điểm quan trọng về cách kiểm soát hợp đồng, các phương thức mua sắm (tập trung và không tập trung), cải tạo, sửa chữa cở sở vật chất, cách lập bảng kê chứng từ (mẫu 07), cách lập bảng thanh toán cho các đơn vị thụ hưởng (mẫu 09),… Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng soạn ra bản dự thảo cách hạch toán các khoản chi theo đúng MLNS để các đơn vị trao đổi và thống nhất thực hiện trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Trần Văn Quốc Thịnh cũng có một số lưu ý và nhắc nhở trong các hoạt động nghiệp vụ thường xuyên của các đơn vị để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian ½ ngày làm việc, hội nghị tập huấn đã cơ bản thống nhất được cách hiểu và kiểm soát, thanh toán các khoản chi thường xuyên từ NSNN qua KBNN. Ngoài ra, hội nghị cũng là dịp để các đơn vị trao đổi nghiệp vụ nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác.

Thành Nhân