LIÊN KẾT WEBSITE

TỈ GIÁ NGOẠI TỆ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

KBNN Hậu Giang tham gia chương trình “Cảm thông và chia sẻ”

14/12/2021 10:45 A+| A-| In bài viết

Sáng 10/12/2021, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thực hiện chương trình “Cảm thông và chia sẻ” cho gia đình chị Thị Bé Sáu, ở khu vực 4, phường III, thành phố Vị Thanh.

Theo đó, đại diện KBNN Hậu Giang đã đến tham dự chương trình và gửi hỗ trợ gia đình chị Thị Bé Sáu số tiền 2.000.000 đồng cùng phần quà trị giá 300.000 đồng góp phần san sẻ, giảm bớt một phần khó khăn với gia đình chị Thị Bé Sáu trong thời điểm hiện tại. Được biết gia đình chị Sáu là hộ nghèo nhiều năm ở địa phương, không có nghề nghiệp ổn định, cả gia đình phải sống trong cảnh thiếu trước hụt sau, chỉ biết trông chờ nhà hảo tâm hỗ trợ gắn địa chỉ nhân đạo và bà con lối xóm thương tình giúp gia đình chị vượt qua khó khăn. Tháng 2/2020, anh Danh Ương (chồng chị Bé Sáu) bệnh nặng và sớm qua đời để lại chị nuôi bốn người con. Chị Sáu bị bệnh thận, thoái hóa khớp đã lâu nhưng hoàn cảnh khó khăn nên chị lấy thuốc nam uống, đến nay bệnh không thuyên giảm chị không còn khả năng lao động nặng được nữa. Vào tháng 10/2020, người con gái thứ ba của chị bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, phải hấp sọ, bị liệt một cánh tay, hai chân không thể đi lại, không còn cơ hội đến trường học gặp bạn bè, thầy cô được nữa. Chương trình Cảm thông và chia sẻ” hoàn cảnh chị Thị Bé Sáu đã được cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị, hội chữ thập đỏ các cấp, mạnh thường quân đã hỗ trợ trên 123 triệu đồng để chia sẻ trước khó khăn của gia đình.

Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, nhiều năm qua, KBNN Hậu Giang đã xây dựng và duy trì mô hình Nuôi heo đất giúp đỡ người nghèo” để thực hiện hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Vị Thanh, qua đó giáo dục công chức tinh thần tương thân tương ái, truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

MINH ĐÀO