KBNN Hậu Giang tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

14/05/2020 10:58 A+| A-| In bài viết

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, ngày 12/5/2020, KBNN Hậu Giang tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội có 49 đại biểu chính thức là đảng viên Đảng bộ. Đồng chí Mã Thị Tươi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh chỉ đạo đại hội.

Toàn cảnh đại hội

Đại hội đã tập trung kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính  trị nhiệm kỳ IX với mục tiêu trọng tâm là “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên làm khâu đột phá”. Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Khối, BCH Đảng bộ đã lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX đạt được những kết quả quan trọng. Đảng viên, công chức luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đoàn kết, sáng tạo trong tham mưu phối hợp, giúp cấp ủy, chính quyền, đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn hàng năm, đảm bảo an toàn tiền và tài sản nhà nước giao cho KBNN quản lý. Công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; bảo vệ chính trị nội bộ; kiểm tra, giám sát... đều được tổ chức thực hiện thường xuyên, nghiêm túc và đạt nhiều kết quả tích cực; lãnh đạo các đoàn thể vững mạnh xuất sắc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; xây dựng cơ quan an toàn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng.

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Với những thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, trong 5 năm qua, KBNN Hậu Giang đã được UBND tỉnh tặng 03 cờ hạng Nhất và 2 cờ hạng Nhì của Khối thi đua Tham mưu tổng hợp, 01 Cờ thi đua của Chính phủ, 01 cờ thi đua của Bộ Tài chính, 01 Cờ thi đua của Bộ Công an, nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính tặng cho tập thể, cá nhân. Đảng bộ đạt “trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu” suốt nhiệm kỳ.

Đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại đại hội

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và tình hình đặc điểm của mình, Đại hội đã thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ X với mục tiêu trọng tâm là “Tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và năng lực hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu Đảng bộ phải nâng cao năng lực tổ chức, quản lý điều hành, thực hiện tốt vai trò trách nhiệm trong công tác chuyên môn và xây dựng đảng, phấn đấu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm. Đại hội cũng đã nhấn mạnh đến nhiệm vụ lãnh đạo tổ chức hiệu quả nhiệm vụ cải cách hành chính, đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến, kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức; tăng cường thanh tra, kiểm tra để phòng ngừa rủi ro, thất thoát NSNN.

Đ/c Mã Thị Tươi, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ KBNN Hậu Giang đã khẳng định vai trò quan trọng trong nhiệm vụ quản lý NSNN, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của địa phương. Trong nhiệm kỳ tới, yêu cầu Đảng bộ tiếp tục giữ vững đoàn kết, thống nhất ý chí, nỗ lực và trách nhiệm cao để đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Bí thư Đảng ủy Khối chúc mừng BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Theo chương  trình, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ I. Kết quả bầu Ban Chấp hành gồm 09 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Hữu Phúc tái đắc cử Bí thư Đảng ủy và là đại biểu chính thức dự đại hội Đảng bộ cấp trên.

Công Trạng