LIÊN KẾT WEBSITE

TỈ GIÁ NGOẠI TỆ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

KBNN Hậu Giang tổ chức Hội nghị công chức năm 2020

01/01/2021 17:15 A+| A-| In bài viết

Căn cứ Hướng dẫn số 18/HD-CĐVC ngày 07/12/2020 của Công đoàn Viên chức tỉnh Hậu Giang về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Ngày 30/12/2020, KBNN Hậu Giang tổ chức Hội nghị công chức nhằm đánh giá, kiểm điểm việc thực hiện các nghị quyết năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự Hội nghị có đại diện Đảng ủy, chính quyền, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và toàn thể công chức, người lao động KBNN Hậu Giang.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Văn Quốc Thịnh, Chủ tịch CĐCS báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, người lao động năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ  năm 2021. Năm 2020, Thủ trưởng cơ quan đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ quan triển khai, tổ chức thực hiện thành công Nghị quyết Hội nghị công chức, người lao động năm 2020, trọng tâm là việc tổ chức học tập các Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước cho 100% công chức và người lao động, góp phần nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng, tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, chấp hành nghiêm quy chế làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật, kỷ cương, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong năm, Công đoàn được công nhận 02 công trình cấp tỉnh, đạt giải nhì "Tháng Công nhân', giải nhất Hội thi ảnh chủ đề “Áo dài tôi yêu” (ảnh tập thể), giải nhì môn bóng bàn nội dung đôi nam Hội thao truyền thống Dân vận 15/10 - tranh giải Xổ số kiến thiết Hậu Giang, giải khuyến khích Hội thi “Trưng bày sản phẩm trái cây, bánh dân gian”, hiến 06 đơn vị máu, tích cực tham gia giải Marathon quốc tế "Mekong Delta Marathon" Hậu Giang năm 2020,... Duy trì thực hiện mô hình “Công đoàn Kho bạc Nhà nước Hậu Giang tự nguyện vì cộng đồng” với số tiền quyên góp từ công chức, người lao động trong năm là 31 triệu đồng, đóng góp 03 ngày lương để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, quỹ phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh, phòng trào thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt miền Trung với tổng số tiền gần 60 triệu đồng,…

Trong năm, Công đoàn tham gia tạo điều kiện về môi trường, điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên, duy trì bếp ăn tập thể; tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho công đoàn viên khi ốm đau, thai sản với số tiền gần 10 triệu đồng; tặng quà cho công chức, người lao động nhân các ngày lễ lớn, dịp Quốc tế phụ nữ và ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với số tiền 37 triệu đồng. Ngoài ra, BCH Công đoàn đã phối hợp tốt chính quyền định kỳ tổ chức sinh nhật cho công chức và người lao động, tổ chức khám chữa bệnh cho công chức, người lao động; phối hợp với Đoàn thanh niên cơ quan tổ chức Tết trung thu, Ngày Quốc tế thiếu nhi cho con của công chức, người lao động tại đơn vị.

Ông Nguyễn Hữu Phúc, Giám đốc KBNN Hậu Giang biểu dương các cá nhân tích cực tham gia hiến máu nhân đạo

Toàn thể công chức, người lao động thực hiện tốt Quy chế làm việc và thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan; không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khắc phục khó khăn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Năm 2020, có 52 cá nhân được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 01 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ, 49 cá nhân có sáng kiến được công nhận. 100% công đoàn viên được công nhận công đoàn viên tích cực, có 25/58 công đoàn viên được công nhận công đoàn viên xuất sắc, 07 công đoàn viên được Ban chấp hành CĐCS KBNN Hậu Giang tặng Giấy khen, 01 công đoàn viên xuất sắc đề nghị tặng Giấy khen Công đoàn viên chức, 01 công đoàn viên xuất sắc đề nghị tặng Bằng khen liên đoàn Lao động tỉnh và CĐCS KBNN Hậu Giang được đề nghị tặng Cờ thi đua Liên đoàn Lao động tỉnh về những thành tích đóng góp tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua công đoàn.

Hội nghị đã thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ, công khai tài chính, bầu Ban Thanh tra nhân dân và thực hiện nghi thức ký kết giao ước phối hợp và thi đua năm 2021 giữa Thủ trưởng đơn vị và Ban chấp hành Công đoàn.

Đại diện cấp ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Phúc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN Hậu Giang đánh giá cao công tác phối hợp trong việc  thực hiện Nghị quyết và hoạt động của CĐCS KBNN Hậu Giang trong năm 2020. Trong thời gian tới, đề nghị BCH CĐCS KBNN Hậu Giang cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, thực hiện tốt công tác phối hợp giữa tổ chức Đảng, chính quyền và đoàn thể; đồng thời nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc nêu gương; làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, bình đẳng giới, chăm lo tốt hơn quyền lợi của người lao động; trong thi đua thực hiện nhiệm vụ cần gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, tích cực triển khai, lồng ghép các hoạt động đoàn thể với phong trào thi đua "Công chức, người lao động KBNN Hậu Giang thi đua thực hiện văn hóa công sở", đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

NGỌC NHƯ