LIÊN KẾT WEBSITE

TỈ GIÁ NGOẠI TỆ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

KBNN Hậu Giang triển khai công tác cuối năm 2021

14/12/2021 17:42 A+| A-| In bài viết

Ngày 11/12/2021, KBNN Hậu Giang tổ chức hội nghị giao ban triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và công tác cuối năm 2021. Dự hội nghị có Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Giám đốc, Kế toán trưởng KBNN huyện. Ông Nguyễn Hữu Phúc, Giám đốc KBNN Hậu Giang chủ trì hội nghị.

Hội nghị được nghe báo cáo của lãnh đạo KBNN cấp huyện về kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, đến nay tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư XDCB vẫn còn thấp, nguồn thu NSNN tại một số địa phương có khả năng không hoàn thành kế hoạch. Bên cạnh đó, kế toán trưởng các đơn vị cũng đã trao đổi một số vướng mắc trong hoạt động nghiệp vụ và đã được lãnh đạo các phòng chuyên môn giải đáp, hướng dẫn thực hiện. Ngoài việc trao đổi nghiệp vụ, lãnh đạo các phòng chuyên môn còn triển khai một số công việc cần thực hiện ngay từ nay đến cuối năm để đảm bảo hoàn thành kế hoạch, chương trình đã đề ra.

Kết luận hội nghị, Giám đốc KBNN Hậu Giang đề nghị các đơn vị rà soát lại tất cả các nhiệm vụ, tăng cường công tác phối hợp thu NSNN và báo cáo lãnh đạo địa phương chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư XDCB. Rà soát, xử lý các tài khoản tạm thu, tạm giữ, nợ tạm ứng XDCB. Thực hiện tốt công tác khóa sổ quyết toán, đảm bảo việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ trực tuyến đúng quy định. Đối với công tác nội bộ thực hiện đánh giá, xếp loại chất lượng lao động; bình xét thi đua, khen thưởng; kê khai tài sản, thu nhập; rà soát việc nâng lương trước hạn theo hướng dẫn của ngành. Chấp hành tốt nội quy, quy chế; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Hội nghị được tổ chức vào ngày nghỉ để không ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch, đồng thời tuân thủ và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, theo đó 100% đại biểu được lấy mẫu xét nghiệm Sars Cov-2 trước khi dự hội nghị.

CÔNG TRẠNG