LIÊN KẾT WEBSITE

TỈ GIÁ NGOẠI TỆ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Kết quả công tác thu, chi tiền mặt tại KBNN Long Mỹ

26/05/2020 09:12 A+| A-| In bài viết

Long Mỹ là huyện vùng sâu của tỉnh Hậu Giang, do mới chia tách nên điều kiện về cơ sở còn nhiều khó khăn, các hệ thống ngân hàng vẫn chưa hoạt động nhiều, công tác thu, chi ngân sách chủ yếu bằng tiền mặt qua KBNN, bình quân khoảng 250 tỷ đồng/năm. Trong những năm qua, KBNN Long Mỹ đã tích cực triển khai các giải pháp tăng cường công tác thanh toán thu, chi không dùng tiền mặt trong hoạt động nghiệp vụ và đạt được kết quả khả quan.

KBNN Long Mỹ đã tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến khích và hướng dẫn cho đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn Chỉ thị 20/2007/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về trả lương qua tài khoản cho các đối tượng hưởng lương từ NSNN, Thông tư 13/2017/TT-BTC ngày 15/02/2017 và Thông tư 136/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về quản lý thu, chi bằng tiền mặt qua hệ thống Kho bạc; đồng thời triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác thanh toán thu, chi không dùng tiền mặt. Theo đó, kể từ năm 2018 thực hiện theo Công văn 582/KBNN-THPC của Kho bạc Nhà nước, KBNN Long Mỹ đã phối hợp với Công an huyện Long Mỹ, Bưu điện huyện Long Mỹ nhằm thực hiện các khoản thu phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Bưu điện. Số tiền nộp phạt được Bưu điện tổng hợp nộp trực tiếp tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Hậu Giang (Phòng giao dịch Long Mỹ) theo đúng quy định.

Bên cạnh việc tuyên truyền các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện nộp phạt, nộp tiền vào tài khoản mở tại Kho bạc thông qua Ngân hàng, KBNN Long Mỹ quân tâm công tác phối hợp, tăng cường trao đổi thông tin với Chi cục thuế và Ngân hàng trong công tác phối hợp thu NSNN. Đến thời điểm hiện tại, 100% các khoản thu NSNN và thu phạt  qua Ngân hàng, các khoản chi lương và hoạt động của đơn vị sử dụng ngân sách đa số được chuyển khoản, các khoản chi tiền mặt nhỏ lẻ cũng được khuyến khích nhận tại Ngân hàng, do đó giảm đáng kể lượng tiền mặt giao dịch tại kho bạc.

Bên cạnh đó, KBNN Long Mỹ cũng đã triển khai thanh toán qua hệ thống Dịch vụ công đến 98% các đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn, nâng cao và cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, tiến tới hình thành kho bạc điện tử, rút ngắn thời gian kiểm soát chi NSNN, đảm bảo an toàn tiền và tài sản của nhà nước, tạo thuận lợi tối đa và đem lại sự hài lòng cho các đơn vị đến giao dịch.

Quốc Dân - Út Em