LIÊN KẾT WEBSITE

TỈ GIÁ NGOẠI TỆ

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Kho bạc Nhà nước Việt Nam với tiến trình cải cách hiện đại hóa và chuyển đổi số

31/03/2023 15:34 A+| A-| In bài viết

Sau cơn bão đại dịch Covid-19, chuyển đổi số đã không còn là lựa chọn mà trở thành con đường duy nhất sống còn với tất cả các lĩnh vực, trong đó có ngành tài chính. Cách mạng Công nghiệp 4.0 mở ra nhiều cánh cửa mới cho tác nghiệp quản lý và điều hành ngân sách.

Không chỉ giúp mạch máu tài chính Quốc gia lưu thông tích cực, chính xác hơn mà còn dẫn dắt sự phát triển của kinh tế số. Mặc dù vậy, cũng đặt ra những thách thức mới trong việc phát triển hệ thống công nghệ thông tin. 

Nắm bắt cơ hội và thách thức đó, Kho bạc Nhà nước Việt Nam, trong vai trò trung tâm của các hoạt động quản lý quỹ ngân sách Nhà nước, xác định Công nghệ Thông tin phải đi trước một bước, tạo ra những thay đổi trong phương thức quản lý, từ dịch vụ công dựa trên giấy tờ, giao dịch trực tiếp sang phương thức quản lý trên nền tảng số.

Thực hiện Chiến lược Phát triển đến năm 2030, mọi hoạt động sẽ hoàn toàntương tác trên nền tảng số, Kho bạc Nhà nước Việt Nam nỗ lực xây dựng nền tảng dữ liệu số với quy trình nghiệp vụ được hiện đại hoá; tập trung nghiên cứu, phát triển các dịch vụ kho bạc, lấy khách hàng giao dịch làm trung tâm phục vụ.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình tại mục Video - Cổng thông tin điện tử KBNN Hậu Giang

 

Theo: Vụ Hợp tác quốc tế KBNN/Truyền hình Quốc hội Việt Nam